Tin lưu ý
You are here: Home / Đời sống - giải trí / Lịch sử Ngày của cha

Lịch sử Ngày của cha

Ngày của cha xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1910, được khởi xướng bởi Sonora Smart. Tại Spokane, Washington. Ngày của cha được xem là ngày dành cho con cái bày tỏ, thể hiện sự kính trọng, yêu thương của mình đối với cha của mình.
Ý tưởng tổ chức Ngày của cha bất chợt đến với Sonora khi cô đang nghe một bài giảng về Ngày của mẹ vào năm 1909.
Sau khi mẹ cô mất, Sonora cùng với các anh chị em do một tay cha cô – ông William Jackson Smart – nuôi nấng, dạy dỗ. Sonora muốn nói với cha rằng ông quan trọng và ý nghĩa với cô biết dường nào. Cha của cô sinh vào tháng 6, vì thế cô đã chọn tổ chức ngày của cha lần đầu tiên tại Spokane, Washington vào ngày 19 tháng 6 năm 1910.

serdechkeVào năm 1972, Tổng thống Mỹ Richard Nixon đã quyết định chọn ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 chính thức là Quốc lễ dành riêng cho những người cha. Như thế, Ngày của cha đã được hình thành từ ký ức và lòng biết ơn của một người con gái luôn tin rằng cha của cô và tất cả những người cha khác đều xứng đáng được tôn vinh vào một ngày thật đặc biệt.
Như thường lệ, Ngày của cha năm nay cũng sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 – tức ngày 16 tháng 06 năm 2013.
Vào ngày này, mọi người thường tự làm thiệp gửi những lời yêu thương, những lời chúc tốt đẹp nhất đến cha mình hoặc mua hoa, mua quà tặng cho cha.

Chúng ta hãy nhớ rằng: “Không có người cha hoàn hảo, mà chỉ có người cha luôn dành yêu thương hoàn hảo nhất cho những đứa con của mình”.

About Bich Thuy

Vào trường HSMN cùng ngày với IREN & MONIC ở Bình Ngọc năm lớp 5. Tốt nghiệp phổ thông năm 1972 tại trường HSMN số 2 ở Vĩnh Yên. Tốt nghiệp đại học y khoa 1979 tại Cộng hòa dân chủ đức . Công tác tại bệnh viện Điện Biên Phủ -TP.HCM và sau đó là bệnh viện Tai mũi họng tpHCM . Hiện đang làm Audiology Manager tại công ty máy trợ thính Phonak của Thụy sĩ .

Leave a Reply

Scroll To Top